BMW i3 và i8 mạ vàng 24K độc nhất thế giới

0
257

BMW vừa cho ra mắt phiên bản Starlight của mẫu i3 và i8. Cả hai mẫu xe được mạ lớp vàng 24 carat và chỉ sản xuất duy nhất một chiếc nhằm mục đích bán đấu giá.

BMW i3 va i8 ma vang 24K doc nhat the gioi hinh anh 1
Mạ vàng cho xe đang trở thành xu thế thiết kế của các hãng xe hơi. Lamborghini từng dát vàng chiếc Aventador tại Canada và thu hút rất nhiều sự quan tâm. BMW cũng không ngoại lệ. Hãng xe Đức vừa cho ra mắt phiên bản đặc biệt Starlight của riêng mình trên chiếc i3 và i8.
BMW i3 va i8 ma vang 24K doc nhat the gioi hinh anh 2
Không đơn thuần là dàn áo có được sơn vàng ánh kim, hãng xe đến từ Bavarian phủ lớp vàng 24 carat  để tạo ra phiên bản Starlight cho BMW i3 và i8.
BMW i3 va i8 ma vang 24K doc nhat the gioi hinh anh 3
Việc chuyển đổi từ tone màu vàng sang đen rất nhẹ nhàng và tinh tế theo kiểu gradient (hiệu ứng loang màu), mô phỏng bầu trời đầy sao vàng khiến chiếc xe trông hấp dẫn hơn.
BMW i3 va i8 ma vang 24K doc nhat the gioi hinh anh 4
Đặc biệt chỉ có duy nhất một phiên bản Starlight được sản xuất, trở thành mẫu BMW hiếm có nhất. Hãng xe Đức chưa tiết lộ thông tin về giá bán của xe.
BMW i3 va i8 ma vang 24K doc nhat the gioi hinh anh 5
Hãng xe Đức cho biết chiếc i3 và i8 độc đáo này sẽ được bán trong cuộc đấu giá từ thiện hỗ trợ “Dagmar & Václav Havel Foundation VIZE 97”, còn được gọi là “Vision 97”. Đây là giải thưởng quốc tế được trao cho các nhà tư tưởng, khoa học có những đóng góp quan trọng cho nhân loại.
BMW i3 va i8 ma vang 24K doc nhat the gioi hinh anh 6
Về thông số kỹ thuật, BMW i3 và i8 Starlight Edition không thay đổi so với bản tiêu chuẩn. Bề mặt xe được hoàn thiện bởi Toplac-đối tác chính thức của BMW ColorSystem tại Cộng hòa Séc, đại diện cho các nhà sản xuất sơn BASF.
BMW i3 va i8 ma vang 24K doc nhat the gioi hinh anh 7
Lớp bụi vàng 23,75 carat được cung cấp bởi Liebscher Blattgold GmbH. Có tổng cộng 4 lớp vàng trên cả hai chiếc xe, với lớp cuối cùng được sơn thủ công. Ngay cả nội thất cũng được phủ bằng vàng, nổi bật với dòng chữ “STARLIGHT Edition one of one” hai bên cửa.
BMW i3 va i8 ma vang 24K doc nhat the gioi hinh anh 8
Phiên bản Starlight i3 và i8 của BMW sẽ được trưng bày tại showroom của Invelt ở Praha từ ngày 21/6 trở đi. Cả hai mẫu xe cũng sẽ xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary vào ngày 4-5/7.